Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho các thành viên Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn

Chiều 28/3, tại xã Hương Sơn, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Lạng Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2024 cho 50 thành viên Ban quản lý Tổ TK&VV. Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã chuyển tải các nội dung về các chương trình tín dụng đang thực hiện tại xã Hương Sơn nói riêng, tại NHCSXH huyện nói chung; Hướng dẫn nghiệp vụ của Ban quản lý tổ TK và VV; Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách. Đồng thời hướng dẫn cách sắp xếp lưu trữ hồ sơ của tổ TK&VV và cách thức ghi phiếu kiểm tra đối với Tổ trưởng Tổ TK và VV.

Trao đổi thẳng thắn tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã phân tích, đánh giá những mặt làm được và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động của các Tổ TK&VV; giải đáp các vướng mắc trong quá trình hoạt động cũng như công tác hướng dẫn tổ viên thiết lập hồ sơ vay vốn, quản lý vốn vay của các đối tượng tham gia.

Với phương châm “ cầm tay chỉ việc” qua buổi tập huấn này, các thành viên BQL Tổ TK&VV xã Hương Sơn nắm chắc các quy định của Chính phủ và quy định, thủ tục cho vay của NHCSXH; Kĩ năng quản lý nguồn vốn cũng như nghiệp vụ hoạt động của Tổ TK&VV, hoạt động ủy thác….Qua đó góp phần nâng cao chất lượng quản lý hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch trong năm 2024, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Lạng Giang sẽ tiếp tục tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ Ban giám nghèo cấp xã; Tổ chức hội cấp xã; Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố...

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024