Ra mắt mô hình liên kết đảm bảo ANTT và TT ATGT tại trường THCS xã An Hà

Chiều 9/4, Hội Cựu chiến binh, Công an xã An Hà đã phối hợp với trường THCS An Hà tổ chức ra mắt mô hình liên kết đảm bảo ANTT và TT ATGT tại trường THCS xã. Đây là mô hình điểm đầu tiên trên địa bàn xã An Hà. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiệp, Chủ tịch hội CCB huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Phương, Phó trưởng Công an huyện Lạng Giang.

Trường THCS xã An Hà hiện có hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 học sinh. Trường nằm sát với khu vực chợ Bằng, trên tuyến đường vào trung tâm UBND xã. Vào giờ tan tầm có mật độ phương tiện lưu thông nhiều, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho học sinh, phụ huynh và người tham gia giao thông. Cùng với đó là các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường, nguy cơ bạo lực học đường, nguy cơ bị xâm hại luôn có thể xảy ra trong và ngoài trường học.

Để góp phần tập hợp, thu hút, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, năng lực hoạt động sáng tạo, tham gia trực tiếp của cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh. Hội CCB, công an xã An Hà đã phối hợp, thành lập Mô hình liên kết đảm bảo ANTT và TT ATGT tại trường THCS xã, thu hút 24 thành viên, lực lượng nòng cốt là hội viên CCB và lực lượng công an cơ sở. Đồng chí Hoàng Văn Luyện, Phó Chủ tịch Hội CCB xã An Hà làm Đội trưởng.

Để mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả, Hội CCB, Công an xã cùng với nhà trường đã phân công trách nhiệm và ban hành quy chế tổ chức hoạt động của mô hình với các nội dung về phân công lực lượng bảo vệ, cán bộ nhà trường, lực lượng xung kích, đội viên vào các giờ cao điểm; tổ chức tuyên truyền nhắc nhở học sinh, phụ huynh học sinh đưa, đón con đậu, đỗ xe đúng quy định chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong học sinh, giáo viên; phòng ngừa đấu tranh tố giác tội phạm….Đồng thời xây dựng các nội quy, quy chế bảo vệ nhà trường, tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh, an toàn, đảm bảo các hoạt động bình thường về dạy và học, xây dựng tiêu chí trường đạt chuẩn an toàn về ANTT, không vi phạm về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em. Xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách có tinh thần trách nhiệm cao và kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh về ANTT, trật tự ATGT...

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, các thành viên đã ký giao ước thi đua, cam kết thực hiện hiệu quả  mô hình liên kết đảm bảo ANTT và TT ATGT.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt, các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiệp, Chủ tịch hội CCB huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Phương, Phó Trưởng công an huyện Lạng Giang đã đánh gia cao ý nghĩa của việc thành lập mô hình, có tác động tích cực trong việc bảo đảm tốt trật tự ATGT, an ninh trật tự tại địa phương, xây dựng nhà trường văn hoá, thân thiện, an toàn, hạnh phúc. Các đồng chí cũng khẳng định vai trò gương mẫu, trách nhiệm của lực lượng CCB, Công an trong công tác phối hợp tham gia mô hình. Thông qua mô hình, các đồng chí cũng mong muốn  trường THCS xã An Hà tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tới cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TT ATGT; xây dựng môi trường giao thông an toàn; hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn; góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật khác trong lứa tuổi học sinh. Qua đó xây dựng văn hoá học đường lành mạnh, giúp các em học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024