跳转到内容

Sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Giang tham gia không gian triển lãm, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội kết nối giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ - Kết nối cùng Phát triển - "Link to Grow”

查看数次:

Từ ngày 21/12 đến ngày 24/12, tại Phố đi bộ, đường Trần Nhân Tông, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang. UBND thành phố Hà Nội phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch với chủ đề Hà Nội và các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ - Kết nối cùng Phát triển - “Link to Grow” tại tỉnh Bắc Giang.

Chương trình nhằm thực hiện chương trình hợp tác của Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước, với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước". Đồng thời, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của TP. Hà Nội; tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng như khách tham quan, du lịch quốc tế; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm; kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh…

Với không gian với diện tích khoảng 2.500 m2, khoảng 80 gian hàng, bao gồm: Không gian quảng bá, giới thiệu thành tựu, tiềm năng, môi trường đầu tư của TP. Hà Nội, tỉnh Bắc Giang; Không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiêu biểu, đặc trưng của TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Giang (sản phẩm đặc sản, OCOP, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, nông sản thực phẩm,...); Không gian giới thiệu, quảng bá du lịch, văn hóa, các điểm đến du lịch hấp dẫn, sản phẩm du lịch mới, những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới của TP. Hà Nội, tỉnh Bắc Giang; Không gian giao dịch, kết nối giữ các đơn vị sản xuất với hệ thống phân phối (các đơn vị bán buốn, bán lẻ, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, chuỗi cửa hàng thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, sàn thương mại điện tử,…) cùng với các tiểu cảnh trang trí, hình ảnh điểm đến du lịch... và các khu vực phụ trợ khác.

Trong khuôn khổ sự kiện, các địa phương trong tỉnh Bắc Giang tham gia 20 gian hàng trưng bày, triển lãm hơn 200 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu mang thế mạnh sản xuất của từng vùng, miền trên địa bàn tỉnh như: Mỳ gạo Lục Ngạn; Rượu làng Vân; Rượu Bảo Sơn - Nếp cái hoa vàng; Chè xanh Bản Ven; Xôi sắc mầu Hương Sơn;… Tại đây, Gian hàng của huyện Lạng Giang cũng khá phong phú với nhiều sản phẩm đặc trưng, sản phẩm ocop của các địa phương như Rượu Thủy Thượng thị trấn Vôi; sôi xắc màu, trưng vietgap, các loại bánh dân tộc xã Hương Sơn; Cơm cháy xã Nghĩa Hòa; thịt trưng mắm tép xã Xương Lâm; chè lam thị trấn Kép, thịt lợn sạch xã Xuân Hương.....Để làm phong phú thêm, ngay tại gian hàng của huyện Lạng Giang, CLB hát then- đàn tính xã Hương Sơn đã trình diễn các bài hát then, biểu diễn đàn tính thu hút đông người dân đến thưởng thức và mua hàng hóa.

Đây là cơ hội tốt để các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Giang nói chung tìm kiếm thị trường, đối tác tiêu thụ nhằm quảng bá và tiếp cận rộng rãi hơn nữa với người tiêu dùng thủ đô.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Total visited in day: 611