内容へスキップ

Sôi nổi hội thi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở Kho 671, Cục Xăng dầu - Tổng Cục Hậu cần

ページビュー:

Sáng 31/10, Kho 671 tổ chức Hội thi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở và trao thưởng cuộc thi " Đơn vị dân vận khéo". Đây là đơn vị được Cục xăng dầu -Tổng cục Hậu cần chọn làm điểm thực hiện Đề án 1371 trong Bộ Quốc phòng về “Phát huy vai trò của lực lượng quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” (gọi tắt là Đề án 1371).

Hội thi có sự tham gia của 4 đội gồm: Trạm máy( Phân kho 86), Tuyến ống ( Phân kho 78), Kho hang(  Phân kho 79) và đội Vận hành ( Cơ quan kho). Đây là những đội xuất sắc nhất của các cơ quan đơn vị trong kho và các đơn vị kết nghĩa được lựa chọn để tham gia hội thi. Các đội trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi, Kiến thức, Xử trí tình huống và Tuyên truyền.

Phần thi Kiến thức, câu hỏi tập trung vào các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; các biện pháp phòng ngừa tác hại của rượu, bia được quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia năm 2019; các mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; những địa điểm không được phép bán rượu, bia; các khung hình phạt đối với người đánh bạc; xử phạt vi phạm trốn tránh nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật NVQS... Với những kiến thức được trang bị, các đội chơi đều trả lời chính xác các câu hỏi.  Ở phần thi Xử trí tình huống, trên cơ sở các tình xuống được BTC đưa ra, các đội thể hiện phần trả lời của mình mang tính chất giải quyết vấn đề với nội dung liên quan đến Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Phòng, chống ma túy; Luật ATGT; Luật phòng, chống bạo lực gia đình...

Phần thi Tuyên truyền được đánh giá là nội dung khó, đòi hỏi mỗi đội không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản về pháp luật, kiến thức thực tế mà còn phải có kỹ năng thuyết trình, hùng biện trên sân khấu, nhằm truyền tải thông tin đến người nghe một cách hiệu quả nhất.

Đội Tuyến ống lựa chọn chủ đề Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; Đội Vận hành là Luật phòng, chống ma túy; Đội Kho hang thi chủ đề Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Đội Trạm máy chọn chủ đề tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự ATGT nhằm đẩy lùi TNGT, hướng đến xây dựng 1 xã hội giao thông an toàn, thân thiện.

Thông qua phần thi, Đội Tuyến ống đã lan tỏa những thông tin tích cực, những biện pháp hiệu quả nhằm giảm tác hại của rượu bia và mong muốn lan tỏa thông điệp: Hãy luôn tỉnh táo, không để rượu bia huỷ hoại chính mình; đã uống rượu, bia không lái xe, hình thành lối sống có văn hóa khi tham gia giao thông. Còn đội Kho hang muốn truyền tải thông điệp các thành viên trong gia đình cần yêu thương, chia sẻ, tránh xa bạo lực để  cùng nhau phấn đấu xây dựng 1 gia đình thực sự hạnh phúc góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các đội dự thi. Trong đó đội Vận hành đạt giải Nhất. Đồng thời trao giải các phần thi xuất sắc nhất, diễn viên xuất sắc nhất.

Thông qua hội thi này nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, từ đó xây dựng ý thức tự giác cho cán bộ, chiến sĩ trong chấp hành pháp luật, kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị. Cùng đó xây dựng đơn vị có môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú và tăng cường tinh thần đoàn kết, tôn trọng, yêu thương đồng chí, đồng đội; góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tình thần cho bộ đội; tình đoàn kết quân dân ngày thêm gắn bó và giữ vững địa bàn an toàn ...

Nhân dịp này, Cục Xăng dầu- Tổng Cục Hậu cần đã trao giải hội thi " Đơn vị dân vận khéo" năm 2023 cho các đơn vị. Trong đó trao 1 giải Nhất thuộc về Kho 671, 4 giải Nhì và 2 giải Ba.

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024