跳转到内容

Tân Hưng tổ chức Hội nghị công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023

查看数次:

Sáng ngày 27/10, Công an xã Tân Hưng phối hợp với Ủy ban MTTQ xã tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên đề các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện.

Từ đầu năm đến nay, Công an xã Tân Hưng đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, hình thành “điểm nóng” gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. 10 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an xã tiếp nhận và xử lý 1 vụ gây mất An ninh trật tự; vận động thu hồi 2 súng tự chế, 6 kg pháo, 12 dao kiếm các loại. Công an xã Tân Hưng đang duy trì 19 mô hình, trong đó có 15 mô hình tự quản về ANTT tại 15 thôn, 1mô hình nhóm zalo Trưởng công an xã và cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã, 1 mô hình camera an ninh, 1 mô hình tái hoà nhập cộng đồng và mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Vĩnh Thịnh. Về thực hiện cấp CCCD, xã Tân Hưng đã cấp cho 100% công dân đủ tuổi làm CCCD, đến nay số công dân đã cài đặt và kích hoạt định danh điện tiết mức 1,2 đạt tỷ lệ 82,6%.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở đã có 9 lượt người dân xã Tân Hưng đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình tập trung vào các nội dung: Hiện nay trên địa bàn xã, nhất là khu vực ngã tư Đồng Nô vẫn còn một số hộ dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường bày bán hàng gây nguy cơ mất an toàn giao thông, tình trạng xe đưa đón công nhân, xe chở đất chạy liên tục tiềm ẩn nguy cơ cho người đi đường, cùng với đó, tình trạng trộm cắp vặt vẫn còn xảy ra trên địa bàn xã, thời gian tới lực lượng Công an xã có giải pháp nào để chấm dứt tình trạng này. Người dân đề nghị làm rõ vấn đề về bỏ sổ hộ khẩu nhưng vẫn phát sinh giấy xác nhận cư trú, gây phiền hà hơn cho người dân. Và nhiều ý kiến tập trung về an ninh trật tự trên địa bàn; việc giải quyết thủ tục hành chính; công tác tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đồng thời, nhiều ý kiến mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an xã Tân Hưng cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương...

Các ý kiến của nhân dân đã được Trưởng Công an xã Tân Hưng, lãnh đạo các đội, phòng chuyên môn và Thượng tá Nguyễn Anh Sơn- Trưởng Công an huyện tiếp thu, giải trình và làm rõ, đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân. Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an.

Từ Hoài

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024