跳转到内容

Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn huyện

查看数次:

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại tại các quốc gia như Ấn Độ, Indonesia, Bangladesh, Nepal, Pakistan, Afghanistan, Iran… Trong đó, Ấn Độ ghi nhận số ca mắc mới cao nhất (>34.000 ca/tuần).

Tại Việt Nam, trong tuần qua, số ca mắc COVID-19 đã tăng trở lại, mỗi ngày ghi nhận hàng chục ca, thậm chí có những ngày ghi nhận trên 100 ca mắc, tập trung chủ yếu ở miền Bắc, trong đó, cao nhất là Hà Nội. Tại Bắc Giang, đã ghi nhận 03 ca mắc COVID-19 trong tuần qua, đây là con số chưa đầy đủ do số lượng xét nghiệm COVID-19 giảm. Thời tiết hiện đang chuyển mùa là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm phát triển (COVID-19, cúm, sốt xuất huyết, tay chân miệng, đậu mùa, các bệnh viêm đường hô hấp...), trong khi miễn dịch do tiêm vắc xin phòng COVID-19 giảm dần theo thời gian. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao. Mỗi người dân cần thực hiện sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thông điệp “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”; trong đó, đặc biệt coi trọng việc tiêm vắc xin và ý thức người dân. Quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng trở lại.

Dưới đây là chi tiết Công văn hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn tỉnh:

Thư ký BBT

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024