Tiến độ dự án Xây dựng cảnh quan nút giao thông tại khu đô thị phía Đông thị trấn Vôi

Ngay sau khi dự án nút giao liên thông tại thị trấn Vôi với cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, UBND huyện Lạng Giang ngoài việc tập trung cao triển khai công tác bồi thường GPMB đồng thời cũng tiến hành khảo sát, lập kế hoạch dự án: Xây dựng cảnh quan nút giao thông tại khu đô thị đông Vôi nhằm tạo ra điểm nhấn về cảnh quan, trật tự đô thị cho cửa ngõ phía đông thị trấn Vôi, góp phần chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện.

Sau khi xin ý kiến các cơ quan cấp tỉnh, địa phương và tổ chức lấy ý kiến Nhân dân,…Ngày 23/02/2023, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang đã quyết định phê duyệt dự án: Xây dựng cảnh quan nút giao thông tại khu đô thị phía Đông thị trấn Vôi và giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện làm chủ đầu tư, theo đó: Tại nút giao thông khu đô thị phía Đông thị trấn Vôi sẽ xây dựng biểu tượng tháp đồng hồ, được thiết kế đồng bộ bao gồm hệ thống cấp điện, chiếu sáng, cây xanh, lát hè... Tổng mức đầu tư xây dựng công trình 28 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án 2022-2024.

(Mô phỏng cảnh quan nút giao sau khi hoàn thành)

Đến nay hạng mục xây lắp của dự án đã thực hiện được hơn 60% khối lượng, dự kiến Dự án hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trong quý IV/2024./.

Nguyễn Tiến

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024