Tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

Views:
Sáng ngày 03/02/2015, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tới dự buổi lễ, có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; đồng chí Đào Xuân Cần nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch liên minh Hợp tác xã Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các Ban thuộc Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị Xã hội cấp tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh là người Lạng Giang. Về phía huyện có đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tạ Huy Cần- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Lạng Giang qua các thời kỳ; lão thành cách mạng; Mẹ Việt nam anh hùng, đại biểu các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; các đồng chí nguyên là Huyện ủy viên; các đảng viên được nhận huy hiệu 60, 65 năm tuổi Đảng, đại biểu các nhà thầu xây dựng, các cơ quan ban ngành cấp huyện, các xã thị trấn và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.

Diễn văn Lễ kỷ niệm do đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Cách đây 85 năm, ngày 03/02/1930, dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. 85 năm qua, trải qua các cuộc đấu tranh oanh liệt, trên mỗi chặng đường cách mạng, trước những cam go, phức tạp, trong mọi hoàn cảnh, Đảng ta luôn thể hiện được bản lĩnh vững vàng, không ngừng xây dựng, chỉnh đốn, đổi mới phương thức lãnh đạo, vận dụng sáng tạo, tài tình Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn cách mạng Việt Nam, kiên trì mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, lãnh đạo nhân dân giành nhiều thắng lợi. Cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lạng Giang luôn đoàn kết, nỗ lực vươn lên và giành được những thành tựu quan trọng trên các các lĩnh vực.

Cũng tại buổi lễ, Huyện ủy tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng đợt mùng 3/2 cho 12 đồng chí được nhận Huy hiệu 60, 65 năm tuổi Đảng.

(đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trao tặng huy hiệu Đảng)

(Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lạng Giang trao tặng huy hiệu Đảng)

Nhân dịp này, UBND huyện tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2014 và phát động phong trào thi đua năm 2015, biểu dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích Xuất sắc trong các phong trào thi đua. Theo đó, năm 2014, các phong trào thi đua của huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, đạt nhiều thành tích xuất sắc. Toàn huyện có 129 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho 1 tập thể và 1 cá nhân; tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho 1 cá nhân. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 59 tập thể, 68 cá nhân, 12 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Nhân dân và cán bộ huyện Lạng Giang được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua hạng Nhất trong phong trào thi đua khối các huyện đồng bằng, trung du và thành phố Bắc Giang.

(Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen )

Trước đó, 8h sáng cùng ngày, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức Lễ cắt băng Khánh thành Trung tâm Hội nghị huyện. Công trình Trung tâm hội nghị huyện được khởi công xây dựng từ tháng 6/2013 trên diện tích gần 10.000m2, quy mô xây dựng 3 tầng gồm: tầng trệt và 2 tầng lầu, với tổng diện tích sàn 3.900m2. Các hạng mục gồm: Hội trường lớn sức chứa gần 400 ghế, phòng truyền thống; 4 phòng hội thảo; 1 phòng quản lý, 6 phòng và khu phụ trợ, gara để xe và các hạng mục thiết bị đồng bộ như hệ thống điều hòa, hệ thống âm thanh, bàn ghế, phông rèm trang trí chất lượng cao, xây mới đồng bộ khuôn viên cây xanh, hệ thống đèn chiếu sáng ngoài trời.

(Lễ cắt băng Khánh thành Trung tâm Hội nghị huyện)

Công trình có kiến trúc đẹp, bố trí thiết kế hợp lý và hiện đại, rất phù hợp với nhu cầu sử dụng cho việc tổ chức các hội nghị và các sự kiện chính trị quan trọng của huyện. Đây là công trình mang ý nghĩa lớn về chính trị, đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ và nhân dân huyện Lạng Giang.

Từ Hoài- Nguyễn Lượng

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024