内容へスキップ

TỌA ĐÀM “NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA LỰC LƯỢNG CÔNG AN XÃ CHÍNH QUY TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LẠNG GIANG”

ページビュー:

Chiều 25/10, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phối hợp Công an huyện tổ chức Hội nghị Toạ đàm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy trên địa bàn huyện Lạng Giang”. Lạng Giang đơn vị đầu tiên của tỉnh tổ chức đánh giá vị trí, vai trò nòng cốt của lực lượng công an xã trong đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 -2025”. Dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Thế Tuấn - UVBTV Đảng uỷ Công an tỉnh, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh; Ngô Thanh Linh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Sỹ Khôi, Trưởng BTG Huyện ủy; Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện cùng chủ trì buổi tọa đàm.

Thực hiện Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, hiện Lạng Giang đã hoàn thành 100% bố trí công an xã chính quy ở 21/21 xã, thị trấn, đã bố trí 111 công an chính quy, đảm bảo mỗi xã có đủ từ 5 cán bộ công an xã chính quy trở lên. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch HCM, quan điểm “lấy dân làm gốc”, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ, dựa vào dân làm việc, chiến đấu. Với phương châm: Hướng về cơ sở – mạnh từ cơ sở, “3 cùng”: cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân; gắn bó với nhân dân, lực lượng công an xã trên địa bàn Lạng Giang đã duy trì 216 mô hình bảo đảm ANTT, triển khai - vận hành 21 trang Zalo của công an xã… Qua đó, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời phát hiện các mâu thuẫn trong dân, từ đó tham mưu với chính quyền địa phương tổ chức hòa giải. Đồng thời, chủ động, đấu tranh, phòng ngừa với các loại tội phạm từ sớm – từ xa ở cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, được cán bộ và nhân dân đánh giá cao.

Tại buổi tọa đàm, các ý kiến tham luận đều đánh giá cao hiệu lực, hiệu quả của công an xã chính quy trên địa bàn Lạng Giang. Bằng tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng “vì nhân dân phục vụ”, lực lượng công an chính quy về xã đã tạo nên một “luồng gió mới” làm chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Qua đó, tạo niềm tin đối với chính quyền, là điểm tựa vững chắc cho quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tạo môi trường an toàn, ổn định để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KTXH tại địa phương. Đồng thời, đóng góp nhiều giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, xây dựng lực lượng công an xã chính quy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở địa bàn cấp xã, “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 -2025”.

Phát biểu kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của lực lượng công an trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời đề nghị Công an huyện cùng các cơ quan, ban, ngành của huyện và đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng, phát triển lực lượng Công an huyện nói chung và lực lượng công an xã chính quy nói riêng theo hướng “huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Các cơ quan, ban, ngành liên quan và UBND xã, thị trấn tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng trụ sở làm việc, trang thiết bị phương tiện cho lực lượng công an xã chính quy, trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ bố trí địa điểm xây dựng và khởi công xây dựng trụ sở làm việc độc lập cho lực lượng công an xã chính quy.Thường xuyên nắm tình hình, kịp thời báo cáo, đề xuất Công an tỉnh và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc của lực lượng công an xã chính quy.

Thanh Nga- Lương Luyến

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024