Toàn huyện nâng cao chất lượng Bếp ăn bán trú trường học
Hiện nay, toàn huyện có trên 27 bếp ăn tập thể trong trường học, tập trung chủ yếu ở bậc học mầm non. Trong đó có 23 trường mầm non công lập và tư thục với 13,5 nghìn trẻ ăn bán trú. Bậc tiểu học có 4 trường tổ chức ăn bán trú, thu hút hơn 1,1 nghìn học sinh.
Bếp ăn trường mầm non Xuân Hương
Một bữa ăn tại trường mầm non thị trấn Vôi số 2
Theo đánh giá, hầu hết các bếp ăn tập thể trong trường học đều thực hiện nghiêm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, thiết kế bếp ăn theo quy trình một chiều đảm bảo an toàn. Các khu sơ chế, khu chế biến, khu chia thức ăn được bố trí riêng biệt. Nhân viên nấu ăn được khám sức khoẻ định kỳ, tập huấn đầy đủ kiến thức về an toàn thực phẩm và chấp hành nghiêm quy định trang phục đồ bảo hộ khi chế biến thức ăn cho học sinh.
Tuy nhiên theo đại diện của nhiều trường học tổ chức bán trú trên địa bàn huyện nói riêng và toàn tỉnh nói chung, khó khăn lớn nhất hiện nay là giáo viên không có kiến thức về lĩnh vực quản lý ATTP, chủ yếu giám sát, kiểm tra cảm quan bằng mắt. Do đó, việc hướng dẫn cụ thể hoặc cung cấp trang thiết bị giám sát thực phẩm an toàn cho kết quả nhanh, chính xác hiện nay cho các bếp ăn tập thể trường học là rất cần thiết.
Thanh Nga