Trao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Hà Văn Chung tại thôn Thuận

Views:
Font size: A- A A+

Sáng ngày 10/5, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện dự lễ trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thôn Thuận, xã Tân Thanh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Hội doanh nghiệp huyện Lạng Giang và lãnh đạo xã Tân Thanh.

Ngôi nhà đại đoàn kết được trao cho gia đình ông Hà Văn Chung sinh năm 1959, ở thôn Thuận, xã Tân Thanh. Ông Chung thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, ông sống 1 mình, thường xuyên đau ốm, không có thu nhập. Ngôi nhà cũ của ông Chung rất chật hẹp, tường xây cay, mái lợp pro xi măng, nền đất diện tích khoảng 16m2, không có sân, nhà do tổ chức Plan hỗ trợ xây từ năm 2003, đến nay tường đã nứt, và xuống cấp, bản thân ông không có khả năng tự xây dựng tu sửa.

Được sự giúp đỡ của UBMTTQ các cấp và các ngành đoàn thể, bà con hàng xóm, công trình nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Chung đã hoàn thành sau 1 tháng thi công.

Công trình được hỗ trợ hoàn toàn 100% kinh phí, được thiết kế thi công lắp đặt theo nhà mẫu. Với diện tích 60 m2; có kết cấu khung cột, kèo bằng thép hộp mạ kẽm, tường bằng vách panel cách nhiệt, mái bằng tôn chống nóng, cửa thép tấm huỳnh pano và thép hộp mạ kẽm, nền lát gạch đỏ gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh và khu bếp sinh hoạt; sân lát gạch đỏ. Tổng giá trị công trình 165 triệu đồng. Trong đó, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Lạng Giang vận động các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ 140 triệu đồng; ban chỉ đạo xã hỗ trợ 20 triệu đồng; người thân của ông Chung hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ngoài ra, các ngành, đoàn thể ở cơ sở hỗ trợ 23 ngày công và nhiều đồ dùng vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt của gia đình ông Chung như: giường ngủ, chăn, màn, quạt điện,…

Tại lễ trao nhà đại đoàn kết, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Hội doanh nghiệp huyện, lãnh đạo xã Tân Thanh và các tổ chức, đoàn thể địa phương cũng đã trao tặng nhiều phần quà tặng ông Chung.

Từ Hoài- Nguyễn Lượng

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024