Trao tặng kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, chiều ngày 15/5, UBND huyện Lạng Giang phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tham dự có đồng chí Mai Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Lãnh đạo Báo dân trí, Câu lạc bộ Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện

Tại đây, Hội CTĐ tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên tháng 3, 4, 5 cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện với mức hỗ trợ 01 triệu đồng/tháng/hộ, tổng số tiền là 30 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ được trích từ Quỹ Nhân đạo tỉnh.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Mai Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận biểu dương những kết quả Hội CTĐ tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội CTĐ các cấp tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác rà soát, cập nhật danh sách các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Và đồng chí cũng mong muốn các hộ được nhận hỗ trợ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, đồng chí Mai Sơn cũng trực tiếp gửi lời cảm ơn, sự ủng hộ của Báo điện tử Dân trí, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đối với công tác từ thiện, nhân đạo tại tỉnh Bắc Giang; mong muốn các đơn vị có thêm nhiều hoạt động vận động hỗ trợ các đối tượng yếu thế.

Báo điện tử Dân trí, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội trao hỗ trợ cho gia đình em Bùi Thị Bích Ngọc ở thôn Sỏi, xã Nghĩa Hưng

Ngay sau đó, Đoàn công tác đã tới thăm và trao tặng kinh phí hơn 402 triệu đồng hỗ trợ gia đình em Bùi Thị Bích Ngọc (SN 2015) ở thôn Sỏi, xã Nghĩa Hưng. Hoàn cảnh gia đình em Ngọc đặc biệt khó khăn, gia đình em thuộc diện hộ nghèo, nhà chỉ có 2 mẹ con. Mẹ của Ngọc không còn khả năng lao động do sức khỏe yếu, lại mắc bệnh tâm thần sau biến cố chồng và con trai lần lượt qua đời. Hai mẹ con Ngọc sống dựa vào tiền trợ cấp xã hội hàng tháng và sự cưu mang của hàng xóm.

Nắm được tình hình hoàn cảnh của Ngọc, từ tháng 02/2024, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Báo điện tử Dân trí, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội kêu gọi bạn đọc, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ gia đình em được số tiền trên cùng nhiều đồ dùng vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt trong gia đình./.

Từ Hoài

Chủ nhật, 02 Tháng 06 Năm 2024