Trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà "Nghĩa tình cựu chiến binh" cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Chỉnh

Sáng ngày 14/5/2024, Hội CCB huyện phối hợp với Hội CCB tỉnh trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà "Nghĩa tình cựu chiến binh" cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Chỉnh ở chi hội CCB thôn Rừng Chướng, xã Hương Lạc. Đồng chí Ngô Thanh Linh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tới dự tại buổi trao tặng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiệp, Chủ tịch Hội CCB huyện, Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã và đông đảo cán bộ, nhân dân trong thôn.

Hội viên CCB Nguyễn Thị Chỉnh thuộc diện hộ nghèo, chồng hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo, kinh tế khó khăn, nhà ở xuống cấp dột nát.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 của gia đình hội viên Nguyễn Thị Chỉnh đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích hơn 80 m2 với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội CCB huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, các cấp hội CCB, anh, em, hàng xóm hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và vay mượn họ hàng.

Được đón nhận ngôi nhà ấm áp tình đồng chí, đồng đội, sự quan tâm của các cấp các ngành, chính quyền địa phương, sự chia sẻ của bà con nơi sinh sống, hội viên CCB Nguyễn Thị Chỉnh rất phấn khởi.

Nhằm giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn xây dựng, sửa chữa nhà ở, Hội CCB huyện đã phát động hội viên đóng góp ủng hộ "Quỹ Nghĩa tình CCB".

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn trong phong trào thi đua của địa phương, của Hội CCB các cấp nhằm thực hiện chương trình xoá nhà dột nát, xây dựng nhà ở Nghĩa tình CCB cùng cả nước chung tay, chung sức chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời thể hiện tấm lòng, tình cảm của Hội CCB các cấp với việc chăm sóc Hội viên CCB trên địa bàn, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đồng chí, đồng đội cũng như truyền thống " Bồ đội cụ Hồ" và truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt nam.

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng đồng chí Nguyễn Mạnh Hiệp, Chủ tịch Hội CCB huyện nhấn mạnh: Việc huy động mọi nguồn lực, đoàn kết giúp đỡ các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiết thực, đòi hỏi sự chung tay, gắn kết của cả cộng đồng.

Những phần quà gia đình hội viên CCB Nguyễn Thị Chỉnh nhận được có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, động viên gia đình tiếp tục sống vượt lên số phận. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với công tác chăm lo, đảm bảo đời sống người dân, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Tại lễ trao tặng, cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành đoàn thể của xã cũng đã tặng nhiều phần quà gồm: tiền mặt, vật dụng sinh hoạt cho gia đình giúp gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Dương Uyên

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024