UBND huyện tổ chức Hội nghị kiểm điểm kết quả thực hiện CCHC và chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện

Sáng 13/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị kiểm điểm kết quả thực hiện CCHC và chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện- Tổ Phó Tổ công tác Đề án 06 huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện, Tổ công tác Đề án 06 của huyện đã chỉ đạo Công an huyện bố trí 2 tổ cấp CCCD và định danh điện tử cố định và lưu động trên địa bàn các xã, thị trấn; Đã thành lập 128 tổ tuyên truyền, kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 1, mức độ 2 với tổng số 1068 thành viên. UBND các cấp đã tập trung chỉ đạo các lực lượng, ban ngành, đoàn thể tham gia cùng lực lượng Công an tuyên truyền, vận động, hướng dẫn công dân trên địa bàn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo yêu cầu của kế hoạch đề ra.

Tính đến ngày 12/11, Công an huyện đã thu nhận tổng số  222.813 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử. Đã kích hoạt 152.474 tài khoản đạt 93,9%, trong đó: Mức 1 là trên 123.125 trường hợp, đạt 14,24%; Mức 2 là gần 129.349 trường hợp, đạt 79,66%. Các địa phương có tỷ lệ công dân đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt cao như Đào Mỹ 99,87%, Yên Mỹ 99,50%, Dương Đức 98,73%; An Hà 98,19%...Tuy nhiên kết quả công tác kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn huyện tiến độ còn chậm, 21/21 xã, trị trấn chưa đảm bảo tiến độ đề ra. Một số xã tỷ lệ kích hoạt đạt thấp như Tân Dĩnh, Xương Lâm...

Về thực hiện CCHC, tính đến ngày 12/11, Chỉ tiêu 1 về tỷ lệ thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia trên tổng số giao dịch thanh toán của dịch vụ công toàn huyện đạt 59,88%, Chỉ tiêu 2 về tỷ lệ hồ sơ cấp kết quả điện tử đạt 96,75% xếp thứ nhất so với các huyện thành phố; Chỉ tiêu 3 về tỷ lệ TTHC số hóa kết quả giải quyết đạt tỷ lệ 93,43%; Chỉ tiêu 4 về tỷ lệ khai thác, sử dụng lại thông tin, dữ liệu số hóa đạt 55,26%; Chỉ tiêu 5 về tỷ lệ hồ sơ được xử lý hoàn toàn trực tuyến đạt 90,5%; Chỉ tiêu 6 về tỷ lệ hồ sơ xử lý đúng hạn, trong hạn  đạt 95,93%; Chỉ tiêu 7 về tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ đạt 91%. Tính từ ngày 15/12/2022 đến ngày 12/11/2023, tổng số hồ sơ đã tiếp nhận 45.195 hồ sơ, trong đó nộp trực tuyến 88%; kết quả xử lý hồ sơ trước  hạn và đúng hạn, đạt trên 99,7%.

Hiện nay huyện đang quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng số, trong đó hỗ trợ 50% kinh phí cho các xã, thị trấn xây dựng Đài truyền thanh thông minh; triển khai xây dựng Cổng thông tin điện tử của 21 xã, thị trấn là cổng thành phần của Cổng thông tin điện tử huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả cũng như hạn chế, nguyên nhân tiến độ còn chậm trong thực hiện công tác CCHC; cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ để đến trước ngày 20/11/2023 hoàn thành chỉ tiêu cài đặt tài khoản định danh điện tử; đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo các lực lượng tham gia cùng lực lượng Công an tuyên truyền, vận động, hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT theo yêu cầu của kế hoạch đề ra.

Đối với các trường hợp không thể thực hiện, cần thống nhất cụ thể chỉ tiêu giảm trừ. Đối với 6 xã chỉ đạo thực hiện về đích, giao công an huyện hướng dẫn các địa phương hoàn thiện các nội dung để làm căn cứ đề nghị công an tỉnh phê duyệt kết quả.

Trong thực hiện công tác CCHC, đồng chí PCT Thường trực UBND yêu cầu các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn tiếp tục đặt mục tiêu “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”. Triển khai thực hiện cải cách TTHC quyết liệt thực chất hơn, giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn; thường xuyên theo dõi, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của công chức làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp. Xây dựng hình ảnh đội ngũ công chức chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, thân thiện, tận tình phục vụ Nhân dân; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC và Chuyển đổi số. Trong thời gian tới tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính, thực hiện công tác kiểm tra thường xuyên và kiểm tra đột xuất tại các địa phương, các bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn huyện. Từng bước nâng cấp trang thiết bị đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024