Xã Hương Sơn tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP của Chính phủ

Views:
Font size: A- A A+

Chiều 14/3, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (PCTP, TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVQNTQ) xã Hương Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH) (gọi tắt là Nghị định). Đây là hội nghị được Công an huyện Lạng Giang chọn làm điểm để rút kinh nghiệm, đánh giá cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện; Trưởng Công an các xã, thị trấn; lãnh đạo xã Hương Sơn

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH. Ngay sau khi Nghị định số 06 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn được ban hành, BCĐ xã Hương Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt bằng nhiều hình thức tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền trong đồng bào dân tộc thiểu số. Phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên BCĐ; từng bước cụ thể hóa các nội dung của Nghị định. Công an xã đã chủ động tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền và BCĐ xã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện sát với tình hình thực tiễn địa phương; thường xuyên bám nắm địa bàn, tăng cường phối hợp triển khai, tuyên truyền và xây dựng các mô hình có hiệu quả. Từ đó đã huy động được sự tham gia tích cực của các ban, ngành đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân địa phương. Hiện toàn xã duy trì 21 tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở; xây dựng mới 21 mô hình “ Thôn an toàn về ANTT và PCCC”; 1 mô hình “ Cổng trường an toàn về ANTT và ATGT”, 1 mô hình “ Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hoà nhập cộng đồng”, 2 mô hình “ Tổ liên gia an toàn về PCCC và kiểu mẫu về ANTT”, 1 mô hình “ Tổ liên kết về ANTT giữa 6 thôn”, 1 mô hình “ Camera an ninh”. Phát huy hiệu quả của các mô hình, tinh thần trách nhiệm của nhân dân và vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã trong công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TDBVQNTQ. Từ năm 2014 đến nay, toàn xã đã tổ chức triển khai 18 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội đảm bảo ANTT tết Nguyên đán và bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước và địa phương; đã huy động sự tham gia của hơn 14 nghìn lượt quần chúng nhân dân; phối hợp bắt 1 đối tượng có lệnh truy nã; Thường xuyên gọi hỏi răn đe, giáo dục, kiểm danh kiểm diện trên 1 nghìn lượt đối tượng án treo, bị can, bị cáo đang có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú; tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền PCCC, phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, ATGT……Qua đó, tạo chuyển biến tích cực về tình hình ANTT trên địa bàn, giảm tỷ lệ tội phạm và vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cảnh giác trước các thủ đoạn của các loại tội phạm cho người dân. Qua đó, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện đã đánh giá cao kết quả xã Hương Sơn đạt được trong 10 năm triển khai thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; thường xuyên quán triệt và đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung của Nghị định; tăng cường xây dựng các mô hình hay, cách làm hiệu quả. Lực lượng Công an xã thường xuyên nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền xây dựng các biện pháp sát với thực tiễn; tăng cường phối hợp, đổi mới và đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia. Tập trung xây dựng lực lượng công an vững mạnh, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, để nhân dân luôn tin tưởng và tích cực tham gia bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 2 tập thể và 2 cá nhân; UBND xã Hương Sơn khen thưởng 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị định số 06 của Chính phủ. Cùng đó UBND xã Hương Sơn cũng khen thưởng 3 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực  hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán và dịp lễ hội đầu xuân 2024.

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024