Khai giảng lớp Trung cấp LLCT năm 2024

Chiều ngày 25/4/2024, Huyện ủy Lạng Giang phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang, tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp LLCT (hệ không tập trung) huyện Lạng Giang năm 2024.

Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Trần Thúy Hoàn- Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang; Đồng chí Ngô Thanh Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo phòng, khoa của Trường Chính trị tỉnh, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện.

Tham gia lớp Trung cấp lý luận chính trị 56 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Lạng Giang. Khóa học diễn ra trong 18 tháng.

Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết về: Nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị (bao gồm nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở); Quản lý hành chính và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển tỉnh Bắc Giang và chuyên đề kiến thức bổ trợ; nghiên cứu thực tế,...

Qua lớp học, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các học viên có kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, từ đó vận dụng kiến thức được học vào thực tế công tác và cuộc sống. Chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội và vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước.

Dương Uyên

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024