Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm, động viên và kiểm tra thực tế hộ gia đình người có công với cách mạng bị sập mái

Ngay sau khi nhận được tờ trình của UBND xã Nghĩa Hưng về việc đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà ở hộ gia đình ông Bùi Xuân Quế- sinh năm 1948, thôn Sỏi, thuộc đối tượng người hoạt động kháng chiến có huân huy chương có nhà ở bị sập mái. Chiều ngày 06/5/2024, đồng chí Nguyễn Văn Long- PCT Thường trực UBND huyện đã trực tiếp xuống tận hộ gia đình thăm hỏi, động viên và kiểm tra hiện trạng nhà ở của hộ gia đình người có công Bùi Xuân Quế. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Lao động- TB&XH huyện, đại diện lãnh đạo UBND, công chức Văn hóa- xã hội xã Nghĩa Hưng.

Đ/c Nguyễn Văn Long- PCT Thường trực UBND huyện trực tiếp kiểm tra hiện trạng ngôi nhà bị sập mái của gia đình người có công Bùi Xuân Quế- xã Nghĩa Hưng

Tại gia đình người có công Bùi Xuân Quế, đồng chí Nguyễn Văn Long- PCT Thường trực UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ sự chia sẻ đối với gia đình ông Quế; đồng thời kiểm tra thực tế hiện trạng của ngôi nhà (Ngôi nhà ông Quế đang sinh sống là nhà cấp 4 mái ngói 3 gian, tường gạch trát ba ta, hoành xà xoan, bạch đàn. Hiện tại 1 góc nhà mái bị sập xuống).

Sau khi kiểm tra trực tiếp tại gia đình ông Quế, đồng chí PCT Thường trực UBND huyện đã làm việc với Đảng ủy- UBND xã Nghĩa Hưng nghe báo cáo đề xuất phương án hỗ trợ của xã đồng thời cũng chỉ đạo xã Nghĩa Hưng huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ gia đình ông Quế sửa nhà kịp thời để gia đình ông yên tâm ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất. Đồng thời chỉ đạo Phòng Lao động- TB&XH hướng dẫn thủ tục, hồ sơ để UBND huyện quyết định hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho gia đình người có công Bùi Xuân Quế từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện.

Nguyễn Thị Thu Thủy- Phòng Lao động-TB&XH

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024