Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Nguyễn Mạnh Mười tặng quà CCB, cựu TNXP tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024), sáng ngày 4-5, đồng chí Nguyễn Mạnh Mười, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đã đi thăm và tặng quà một số CCB, thanh niên xung phong tiêu biểu trên địa bàn huyện trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Chuyền- Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Mười và các đại biểu tặng quà ông Nguyễn Xuân Nha- Chiến sĩ Điện Biên/Thương binh, thôn Yên Lại, xã Yên Mỹ

Đoàn đã đến thăm ông Nguyễn Văn Ngôn- Thanh niên xung phong, thôn Nam Tiến 1, xã Xương Lâm; ông Nguyễn Xuân Nha- Chiến sĩ Điện Biên/Thương binh, thôn Yên Lại, xã Yên Mỹ và ông Trần Xuân Hậu- Chiến sĩ Điện Biên, thôn Thiếp Trì, xã Thái Đào.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Mạnh Mười, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đã trao quà cho các CCB, cựu TNXP (mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng). Đồng thời ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cống hiến, hy sinh của các CCB, cựu TNXP trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đặc biệt là trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng chí mong muốn, các CCB, cựu TNXP tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy truyền thống cách mạng, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Cùng đó, không ngừng động viên con cháu tích cực lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương luôn quan tâm, có nhiều việc làm thiết thực chăm lo sức khỏe, tinh thần cho những người đã có nhiều đóng góp cho nền độc lập của dân tộc.

Nguyễn Lượng

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024