跳转到内容

HĐND huyện Lạng Giang khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề), nhiệm kỳ 2021-2026

查看数次:

Sáng 3/5, HĐND huyện Lạng Giang khoá XX tổ chức kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề), nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì kỳ họp có các đồng chí: Tạ Huy Cần, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Xuân Cường, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có các đồng chí: Ngô Thanh Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Bằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện cùng các ông, bà đại biểu HĐND huyện.

Đồng chí Tạ Huy Cần, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trần Xuân Cường, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra các Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết của Ban Pháp chế HĐND huyện; Báo cáo thẩm tra các Tờ trình, Dự thảo nghị quyết của Ban KTXH HĐND huyện.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu dự kỳ họp đã biểu quyết, nhất trí thông qua 6 Nghị quyết. Trong đó gồm Nghị quyết: Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025; Điều chỉnh, bổ sung, phân bổ dự toán chi NSNN năm 2024; Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Lạng Giang; Đề án đề nghị công nhận thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang là đô thị loại IV; Bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách nhà nước huyện Lạng Giang giai đoạn 2021-2025; Bổ sung Kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách nhà nước năm 2024.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Tạ Huy Cần, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị:

UBND huyện tiếp tục hoàn thiện hồ sơ báo cáo cơ quan thẩm quyền. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đã xây dựng, trong đó tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, mục đích, ý nghĩa tạo sự đồng thuận của cán bộ đảng viên và nhân dân, việc sáp nhập xã là góp phần tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giảm biên chế, giảm chi Ngân sách nhà nước.

Đề án đề nghị công nhận thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang là đô thị loại IV sẽ góp phần mở rộng phát triển không gian đô thị, phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. ....

Các Nghị quyết được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp này là cơ sở pháp lý quan trọng để giúp UBND huyện kịp thời triển khai hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Để tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, Thường trực HĐND huyện cũng đề nghị UBND huyện, các ngành, các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, chủ động triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất;

Thường trực HĐND huyện, các Ban và đại biểu HĐND huyện cần tăng cường giám sát quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết, góp phần phục vụ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.

Thanh Nga- Lương Luyến

Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024