跳转到内容

查看数次:

Ngày 18/5/2024, UBND huyện tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” huyện Lạng Giang năm 2024. Về dự có các đồng chí: Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Văn Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các thành viên BCĐ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác Gia đình huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Long- PCT Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện 21 đội thi

Phần thi chào hỏi của CLB PCBLGĐ TDP Đại Phú 1, thị trấn Vôi

Các đội tham gia Phần thi kiến thức

Tiểu phẩm Sống chung với mẹ chồng của xã Tiên Lục

Tham gia Hội thi có 21 đội với gần 300 thành viên đến từ 21 xã, thị trấn đại diện cho 177 Câu lạc bộ Phòng chống bạo lực gia đình (CLB PCBLGĐ) trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 4 phần gồm: Chào hỏi, Thi xử lý tình huống, thi kiến thức và tiểu phẩm. Nội dung các phần thi tập trung vào tìm hiểu về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực gia đình: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Trẻ em; Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình…  Kỹ năng hòa giải trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; cách ứng xử văn hóa trong gia đình; những kiến thức xây dựng gia đình văn hóa, tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình truyền thống; biểu dương người tốt, việc tốt; phê phán các hành vi xấu trong gia đình.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các đội thi. Trong đó, 2 giải nhất thuộc về đội thi xã Tiên Lục và đội thi Thị trấn Vôi.

Đây là dịp để các Câu lạc bộ Phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình và công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện. Nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ công tác gia đình cho các Chủ nhiệm câu lạc bộ PCBLGĐ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa,  no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh./.

Từ Hoài- Nguyễn Lượng

Chú thích ảnh: