Công bố công khai Đồ án quy hoạch Khuôn viên cây xanh thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang tỷ lệ 1/500

Chiều ngày 8/3/2024 tại thị trấn Vôi, UBND huyện Lạng Giang phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan tổ chức công bố công khai Đồ án Quy hoạch chi tiết tổng thể mặt bằng xây dựng Khuôn viên cây xanh thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỷ lệ 1/500. Đến dự có đại diện Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang; Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm Phát triển quỹ đất và quản lý trật tự giao thông xây dựng môi trường, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao; UBND thị trấn Vôi; đại diện các ban, ngành, đoàn thể tổ dân phố Đại Phú 1 và Tân Luận và đại diện các hộ gia đình có liên quan trong khu vực lập quy hoạch và Đơn vị tư vấn lập quy hoạch.

(Quang cảnh hội nghị)

Tại buổi công bố xây dựng Khuôn viên cây xanh thị trấn Vôi, được nghe đại diện đơn vị tư vấn lập quy hoạch. Báo cáo nội dung công bố đồ án Quy hoạch Khuôn viên cây xanh thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỷ lệ 1/500. Cụ thể: Ranh giới và phạm vi nghiên cứu Khu vực lập quy hoạch thuộc địa phận thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang: Phía Bắc, Giáp khu đô thị mới phía Tây thị trấn Vôi; Phía Nam, Giáp UBND thị trấn Vôi đang xây dựng; Phía Tây, Giáp ruộng canh tác thuộc TDP Tân Luận; Phía Đông, Giáp đường đất hiện trạng dọc đường sắt Hà Lạng.

(Toàn cảnh Đồ án quy hoạch chi tiết tổng thể mặt bằng xây dựng Khuôn viên cây xanh thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỷ lệ 1/500).

Quy mô đồ án: Ranh giới lập quy hoạch khoảng 3,09ha. Là khu khuôn viên cây xanh đô thị kết hợp các công trình phụ trợ công cộng được xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Khu trung tâm đồ án quy hoạch bố trí 01 hồ nước cảnh quan. Xung quanh hồ bố trí đường dạo cảnh quan cạnh hồ; Phía Bắc bố trí 01 bãi đỗ xe, 01 công trình thương mại. Phía Nam bố trí 01 quảng trường trung tâm, 01 đài phun nước, bãi đỗ xe, 01 công trình thương mại tạo điểm nhấn cho toàn bộ khu khuôn viên cây xanh. Phía Tây bố trí 01 khu vui chơi, tập thể dục thể thao để phục vụ nhu cầu của người dân của thị trấn.

Ngọc Nhan

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024