Hội nghị sinh hoạt chuyên môn giáo dục mầm non lần thứ hai tại trường mầm non thị trấn Kép với chủ đề: “ Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm”

Chiều 17/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo Cụm mầm non thị trấn Kép tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn giáo dục mầm non lần thứ 2 với chủ đề "Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm". Hội  nghị thu hút sự tham của 6 trường mầm non trong cụm gồm: thị trấn Kép, An Hà, Quang Thịnh, Nghĩa Hoà, Nghĩa Hưng và Hương Sơn. Đồng chí Đặng Thiều Quang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tới dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Hiệu trưởng Trường Mầm non thị trấn Kép, cụm trưởng khẳng định: Hội nghị này là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc như Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, ngày 30/4 giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và Ngày quốc tế lao động 1/5, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5. Đồng thời tạo cơ hội cho Cán bộ quản lý và giáo viên các trường được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong hoạt động chuyên môn. Tăng cường tính đoàn kết và sự tự tin trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao chất lượng, hiệu quả đổi mới phương pháp giáo dục giữa các đơn vị trường trong cụm chuyên môn.

Sau phần biểu diễn trống hội, múa lân Sư Rồng hoành tráng của Trung tâm võ thuật -Lân-Sư Rồng Hùng Nghĩa Đường- Thị trấn Kép. Với tinh thần giao lưu, học hỏi và đoàn kết, tại ngày hội diễn ra nhiều phần giao lưu hấp dẫn như chào hỏi giới thiệu về đơn vị trường, phần tài năng và phần chơi trò chơi dân gian. Bằng hình thức sân khấu hoá, cùng sự đầu tư về trang phục đạo cụ và hơn hết là ý tưởng sáng tạo của các cô và trẻ, các trường trong cụm đã thể hiện xuất sắc các phần giao lưu. Phần tài năng, mỗi đơn vị thể hiện các tiết mục ca- múa- nhạc kịch với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, yêu ngành giáo dục, yêu mái trường, yêu trẻ thơ…

Mỗi một tiết mục của các đơn vị đều mang thông điệp hướng về trẻ em, xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm. Bên cạnh đó các cô và trò các trường còn tham gia sôi động các trò chơi dân gian như Kéo co, Nhảy bao bố…Với không khí vui nhộn, hấp dẫn, các phần giao lưu đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với trẻ và các thầy cô trong cụm. Đây là một hoạt động bổ ích, ý nghĩa giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, năng động, mở rộng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh, phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú và phát triển ngôn ngữ cho trẻ đặc biệt là phát triển tình cảm kỹ năng xã hội ở trẻ mầm non.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm lần này là cơ hội để cán bộ quản lý và giáo viên các trường trong Cụm được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại các nhà trường và giúp các nhà trường có thêm kinh nghiệm về xây dựng phong trào xuyên suốt chủ đề năm học "Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm" tại đơn vị mình. “Trường học hạnh phúc” là nơi thầy cô, học sinh cũng như phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy và học, là nơi tình yêu thương giữa các cô giáo và học sinh được trân trọng và bồi đắp hàng ngày. Là nơi mang đến môi trường phát triển toàn diện, kích thích hứng thú niềm say mê vui chơi - học tập cho trẻ, tạo dựng niềm tin và sự hài lòng cho các bậc phụ huynh. Qua đó nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng: “Trường học hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm” tại các trường mầm non năm học 2023 - 2024.

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024