Lạng Giang: Công bố công khai Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Nghĩa Hưng ( tỷ lệ 1/500)

Sáng 15/9, tại xã Nghĩa Hưng, UBND huyện Lạng Giang phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị công bố công khai Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang ( tỷ lệ 1/500) nhằm cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Theo quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết do UBND tỉnh ban hành, Khu công nghiệp Nghĩa Hưng,  huyện Lạng Giang thuộc địa bàn các xã Nghĩa Hưng và Đào Mỹ, có quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 151,79ha, trong đó đất KCN khoảng 148,68ha; đất hành lang giao thông (ĐT292B và ĐT398B) khoảng 3,11ha. KCN có ranh giới phía Đông Nam giáp ĐT 398B; phía Tây Nam giáp ĐT292B; phía Tây Bắc giáp đất canh tác nông nghiệp xã Đào Mỹ; phía Đông Bắc giáp đất canh tác nông nghiệp xã Nghĩa Hưng và quỹ đất quy hoạch khu đô thị dịch vụ Nghĩa Hưng. Đây là khu công nghiệp đa ngành, công nghệ tiên tiến, thu hút các ngành công nghiệp định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh như: Ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng; Ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp và chế tạo; Công nghiệp cơ khí, sản xuất, lắp ráp, chế tạo máy và tự động hóa; Các ngành công nghiệp có công nghệ sạch, công nghệ cao và thân thiện môi trường...; sản phẩm đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Ngay sau hội nghị công bố công khai Đồ án Quy hoạch chi tiết, huyện Lạng Giang cùng với các đơn vị liên quan sẽ tập trung tuyên truyền phổ biến công khai bản quy hoạch tới toàn thể nhân dân các xã trong dự án, khẩn trương tiến hành thực hiện các bước tiếp theo để Khu công nghiệp Nghĩa Hưng huyện Lạng Giang sớm hình thành, đi vào hoạt động.

Thanh Nga- Nguyễn Lượng

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024