Lạng Giang toạ đàm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chiều ngày 26/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức buổi toạ đàm “Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN (07/5/1954 – 07/5/2024).

Quang cảnh buổi tọa đàm

Đồng chí Ngô Thanh Linh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa đồng chí Hoàng Xuân Hồ -Nguyên bộ đội trực tiếp tham gia kháng chiến, chiến dịch ĐBP (Hiện đang cư trú Đảng ủy xã Tân Dĩnh).

Về dự buổi Tọa đàm, có đồng chí Ngô Thanh Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Sỹ Khôi – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.  Thủ trưởng các cơ quan Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội CCB huyện; Các đồng chí là Hội viên Hội Cựu chiến binh, Thanh niên xung phong, Dân công hỏa tuyến. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Trung tâm Chính trị huyện. Các đồng chí bí thư đảng ủy các xã, thị trấn: Kép, Tân Thanh, Hương Sơn. Các đồng chí cấp ủy phụ trách công tuyên giáo các chi, đảng bộ cơ quan; các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Đảng - Đoàn thể và Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện. Phó Bí thư thường trực đảng ủy và 2 báo cáo viên đảng bộ xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Xuân Hồ -Nguyên bộ đội tham gia kháng chiến (Hiện đang cư trú Đảng ủy xã Tân Dĩnh) trao đổi về quá trình trực tiếp tham gia kháng chiến, chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Thái Bình- Nguyên bộ đội tham gia kháng chiến, chiến dịch ĐBP (Hiện đang cư trú Đảng ủy xã Quang Thịnh); Đồng chí Trần Đình Ước - Cựu Thanh niên Xung phong (Hiện đang cư trú Đảng ủy xã Nghĩa Hòa) trao đổi về quá trình trực tiếp tham gia kháng chiến, chiến dịch ĐBP; Đồng chí Hoàng Xuân Hồ -Nguyên bộ đội tham gia kháng chiến (Hiện đang cư trú Đảng ủy xã Tân Dĩnh) trao đổi về quá trình trực tiếp tham gia kháng chiến, chiến dịch ĐBP.

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống, tầm vóc thời đại và ý nghĩa lịch sử to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ còn mãi trong ký ức và lịch sử hào hùng của dân tộc. Đó chính khát vọng độc lập và ý chí tự lực, tự cường không nao núng, đã trở thành cội nguồn sức mạnh để dân tộc ta vùng lên chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược.

Chỉ khi tinh thần yêu nước, ý chí tự cường được hun đúc, trở thành ý chí và kim chỉ nam hành động trong mỗi người dân tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Lạng Giang nói riêng đã tạo thành sức mạnh nội sinh vững chắc để hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 22, và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN hiện nay.

Đ/c Nguyễn Sỹ Khôi – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu kết luận.

Buổi Tọa đàm cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử và làm sáng tỏ những thành tựu vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và tài thao lược của vị tướng huyền thoại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, với sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc của quân và dân ta./.

Từ Hoài- Nguyễn Lượng

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024